BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở CỔ TỬ CUNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung,sùi mào gà ở tử cung,sùi mào gà trong cổ tử cung,sùi mào gà trong tử cung,sùi mào gà bên trong tử cung,sùi mào gà bên trong tử cung,sui mao ga co tu cung,sui mao ga co tu cung,sùi mào gà cổ tử cung,sùi mào gà cổ tử cung,sui mao ga o co tu cung,sùi mào gà ở cổ tử cung,sùi mào gà ở cổ tử cung phải làm sao,sui mao ga o tu cung,đốt sùi mào gà ở cổ tử cung

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung là gì?

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung do Human Papillomavirus (HPV) gây nên. Đây là một vị trí phát triển nguy hiểm nhất của bệnh đối với phụ nữ. Bởi vị trí này nhạy cảm, dễ bị tổn thương và luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến bệnh phát triển nhanh và khó kiểm soát.

Khi điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung cần hết sức chú ý bởi thành và niêm mạc tử cung rất mỏng, rất dễ bị phá hủy và biến dạng dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung là do quan  hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Hoặc do bệnh tình của người đó phát triển không kiểm soát dẫn đến lan sang các vị trí khác.

Ngoài ra cũng có một số ít là sử dụng chung đồ cá nhân hoặc sử dụng nhà tắm( nhà vê sinh) công cộng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Cũng giống như sùi mào gà thông thường, biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung là xuất hiện những đốm nhỏ màu trắng đục hoặc màu hồng có kích thước nhỏ từ 1-2mm, bề mặt lồi lõm. Sau dần phát triển lên tạo thành từng đám có kích thước lớn hơn kèm theo cảm giác ngứa rát. Các đám sùi  có hình dạng giống như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà. Chúng có bề mặt mủn, dễ vỡ khi va chạm. Khi ấn nhẹ vào các nốt sùi thì sẽ có dịch mủ kèm maú chảy ra, có mùi hôi tanh. Và khi dịch này chảy tới đâu thì sẽ lan theo bệnh sùi mào gà tới đó.

bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung,sùi mào gà ở tử cung,sùi mào gà trong cổ tử cung,sùi mào gà trong tử cung,sùi mào gà bên trong tử cung,sùi mào gà bên trong tử cung,sui mao ga co tu cung,sui mao ga co tu cung,sùi mào gà cổ tử cung,sùi mào gà cổ tử cung,sui mao ga o co tu cung,sùi mào gà ở cổ tử cung,sùi mào gà ở cổ tử cung phải làm sao,sui mao ga o tu cung,đốt sùi mào gà ở cổ tử cung
                                            sùi mào gà ở cổ tử cung

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung rất khó phát hiện do nó nằm ở sâu bên trong. Hơn nữa, biểu hiện của nó chỉ là đau nhẹ vùng bụng dưới, ra khí hư nhiều, thi thoảng ra máu bất thường, ngứa rát vùng kín khi đi vệ sinh, … nên rất dễ bị nhầm lẫn với viêm phụ khoa. Đa phần chị em chỉ phát hiện ra bệnh sùi mào gà ở cố tử cung nhờ đi khám phụ khoa. Tuy nhiên, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở gian đoạn khá nặng rồi.

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung rất nguy hiểm do tử cung của phụ nữ rất nhạy cảm và nó có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản sinh và nuôi dưỡng bào thai.

Nếu bị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung mà không kịp thời chữa trị thì người phụ nữ đó hoàn toàn có thể mất khả năng làm mẹ. Hơn nữa còn phải đối diện trước nguy cơ cao là bị ung thư cổ tử cung.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung hiệu quả

Phần lớn mọi người khi hay tin mình bị nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ nghĩ ngay tới phương pháp đốt, chấm thuốc podophyllin,… Tuy đây là những phương pháp mạnh điều trị tại chỗ những vết sùi mào gà và mang lại hiệu quả nhanh. Nhưng với bệnh nhân bị sùi mào gà ở cổ tử cung thì tuyệt đối không được phép sử dụng vì nó sẽ phá hủy và làm biến dạng tử cung.

Vậy đâu là phương pháp tối ưu cho những bệnh nhân bị sùi mào gà ở cổ tử cung?

Đối với bệnh nhân bị sùi mào gà ở cổ tử cung thì các chuyên gia khuyến cáo nên điều trị theo phương pháp đông y bởi tính an toàn cao.

Bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc hoàn toàn từ tự nhiên. Thuốc có tác dụng đào thải độc tố virut từ bên trong cơ thể ra ngoài, đồng thời ức chế và tiêu diệt mụn sùi ẩn cũng như đã phát. Chính vì vậy, sau quá trình điều trị sẽ không bị tái phát lại bệnh và tuyệt đối an toàn với phụ nữ.

Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung cần chú ý những vấn đề gì?

Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc, giữ lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Và đặc biệt không được quan hệ tình dục trong quá trình này, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh và lây lan sang cho đối tác.

Nguồn: https://nhathuoctrongsinh.com/

 

 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị hiệu quả

Đốt sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sùi mào gà ở lưỡi và phương pháp điều trị hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo : 097.198.3353
097.198.3353