BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Sùi mào gà ở lưỡi là gì?

Sùi mào gà ở lưỡi là căn bệnh xã hội nguy hiểm do loại virut có tên khoa học là Human Papilloma Virut  (HPV) gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn bằng miệng, hôn và sử dụng chung tuýp đánh răng với người bị bệnh.

benh sui mao ga o luoi,sùi mào gà dưới lưỡi,sui mao ga luoi, sùi mào gà lưỡi,sùi mào gà ở cuống lưỡi,sui mao ga o luoi,sùi mào gà ở lưỡi, sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

         Bệnh sùi mào gà ở lưỡi bị lây qua con đường hôn

( hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ kéo dài từ 1 đến 9 tháng nên ban đầu người bệnh chưa có biểu hiện gì rõ rệt. Sau một thời gian thì bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sau:

  • Xuất hiện từng mảng màu trắng hoặc hồng đỏ trong khoang miệng, lưỡi,amidan.
  • Cổ họng sưng tấy, nóng rát, gây đau đớn cho người bệnh, cản trở quá trình ăn uống hoặc thậm trí chỉ là nuốt nước bọt( tuy nhiên triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường nên nhiều người bệnh chủ quan, chỉ đi mua thuốc đau họng về uống)
  • Sau một thời gian, các nốt gai nhú sẽ bắt đầu mọc ở lợi, môi,lưỡi và phát triển nhanh chóng lan rộng thành từng chùm như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà.
  • Nốt sùi rất dễ mủn,vỡ, chảy dịch mủ, gây lở loét …

benh sui mao ga o luoi,sùi mào gà dưới lưỡi,sui mao ga luoi, sùi mào gà lưỡi,sùi mào gà ở cuống lưỡi,sui mao ga o luoi,sùi mào gà ở lưỡi, sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống hàng ngày của người bệnh. Hơn nữa sùi mào gà ở lưỡi luôn trong môi trường ẩm ướt nên các tổn thương sẽ khó chữa trị hơn những nốt sùi bên ngoài da. Do đó, khi phát hiện triệu chứng bất thường về những dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh sùi mào gà cần đi khám chữa bệnh gấp để các y bác sĩ kịp thời điều trị và tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra, thậm trí là ung thư vòm họng.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn bằng miệng, hôn và sử dụng chung tuýp đánh răng với người bị bệnh. Vì vậy cần tuyệt đối:

  • Chung thủy một vợ, một chồng. Tuyệt đối không quan hệ bừa bài ngoài luồng và đặc biệt là với gái mại dâm.
  • Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác ( quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng,…

 

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà theo cả đông y và tây y. Người bệnh nên quan sát thực tế tình trạng bệnh cùng khả năng tài chính để cân nhắc và quyết định xem đâu là phương pháp phù hợp với mình.

Tuy nhiên đối với những phương pháp hiện giờ mà bên tây y đang áp dụng như đốt nóng, đốt lạnh, xịt thuốc… thì chỉ hiệu quả đối với bệnh nhân chữa bên ngoài da còn đối với những bệnh nhân bị ở vùng da dễ bị tổn thương như trong khoang miệng thì chưa có phương pháp nào phù hợp nhất. Do đó, chữa bệnh theo phương pháp đông y đang trở thành lựa chọn hàng đầu về tính hiệu quả lâu dài cũng như an toàn đối với bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng, lưỡi.

Các bài viết hữu ích liên quan:

Bài thuốc đông y chữa bệnh sùi mào gà ở miệng dứt điểm

Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị hiệu quả

Đốt sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả dứt điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo : 097.198.3353
097.198.3353