Các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà hiện nay

Phòng bệnh sùi mào gà bằng cách tiêm vacxin HPV

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội gây ảnh hưởng đến cả thể lý và tâm lý người bệnh, hơn nữa bệnh còn rất khó để điều trị dứt điểm. Hiện Tây y chưa có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này và cũng rất tốn kém, đông y có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này, tuy nhiên việc điều trị cũng thường kéo dài it nhất từ 20 đến 40 ngày. Do đó biết được các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà là điều vô cùng cần thiết.

1. Tiêm vác xin chống virus HPV

Đây là phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt nhất mà chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng.

Vacxin chống virus HPV thích hợp nhất với nam và nữ giới trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuồi. Tuy nhiên, việc tiêm vacxince càng sớm càng đạt được hiệu ủa cao.

Tiêm vác xin chống virus hpv không chỉ giúp bạn tránh bệnh sùi mào gà mà còn tránh được các bệnh có liên uan do virus hpv gây nên. Đặc biệt ở phụ nữ, việc tiêm vacxin HPV còn giúp phòng tránh ung thư cổ tử cung.

2. Quan hệ tình dục an toàn

Nếu bạn uan hệ tình dục với bạn tình mới, hoặc nghi ngờ bạn tình có khả năng bị bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác thì nhất thiết phải sử dụng bao cao su. Vì hầu hết các căn bệnh xã hội nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung đều lây lan wua con đường tình dục.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây bệnh sùi mào gà
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây bệnh sùi mào gà

3. Chung thủy 1 vợ 1 chồng

Việc chung thủy trong đời sống vợ chồng sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ lây nhiễm từ các bạn tình khác. Vì bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm và khả năng lây nhiễm wua đường tình dục lên đến 99,9%.

Chung thủy để tránh lây bệnh sùi mào gà
Chung thủy để tránh lây bệnh sùi mào gà

4. Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác

Do bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm khi vết thương hở của bạn tiếp xúc với trực tiếp với virus hpv trong các dịch có dính lại trên đồ dùng cá nhân của người khác như uần áo, khăn tắm… nên bạn cần sử dụng đồ cá nhân riêng và luôn nhớ giữ cho các đồ dùng cá nhân được sạch sẽ.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân
Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

5. Biết được các nguy cơ lây nhiễm của bệnh sùi mào gà để phòng tránh

Ngoài lây nhiễm ua uan hệ tình dục, vết thương hở, bệnh sùi mào gà còn có nhiều con đường lây nhiễm khác: lây từ mẹ sang con, do nhận máu từ người bệnh có virus hpv… do đó bạn cần phải biết về con đường lây nhiễm của bệnh để biết cách phòng tránh.

6. Khám sức khỏe định kỳ

Bệnh sùi mào gà tùy vào đối tượng nam hay nữ mà có thời gian ủ bệnh khác nhau, có thể kéo dài từ 3 tuần đến 12 tháng. Đây là thời gian rất dài nên nếu phát hiện ra bệnh trong thời gian này để điều trị thì khả năng điều trị thành công rất cao và nhanh chóng. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

7. Tăng cường thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cơ thể

Cũng giống như các virus khác, virus HPV sẽ phát triển mạnh và bùng phát khi sức để kháng của cơ thể bạn suy yếu. Vì thế tăng cường luyện tập thể dục thể thao và có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng của cơ thể là cách để kiềm chế sự phát triển của virus HPV.

Tăng cường tập thể dục để tăng sức đề kháng cơ thể, chống lại virus HPV
Tăng cường tập thể dục để tăng sức đề kháng cơ thể, chống lại virus HPV

8. Đối với phụ nữ mang thai

Virus HPV có thể lây từ mẹ sang con, do đó đối với phụ nữ đang mang thai, cần phải cố gắng điều trị dứt điểm bệnh trước khi sinh con, luôn giữ tâm lý bình thản an nhiên ngay cả khi mắc bệnh để không ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt nên chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho bé.

Sùi mào gà với phụ nữ mang thai
Sùi mào gà với phụ nữ mang thai

Trên đây là một số chia sẻ về các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà, rất mong qúy bạn đọc qua đó biết được các cách phòng tránh để không bị mắc phải căn bệnh này cũng như biết cách sinh hoạt với những người bị mắc bệnh sùi mào gà.

Đại diện nha thuốc: lương y Trọng Sinh

Bài viết liên quan
1. Thuốc đông y đặc trị dứt điểm sùi mào gà
2. Các nguyên nhân gây mắc bệnh sùi mào gà
3. Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà
4. Cách chữa bệnh sùi mào gà tận gốc

Bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà, về thuốc của nhà thuốc hoặc yêu cầu từ vấn, xin đừng ngại chia sẻ tại: gửi yêu cầu tư vấn  miến phí

hoặc liên hệ trực tiếp

Zalo : 097.198.3353
097.198.3353